Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm, chúc mừng các vị Thượng tọa, Đại đức, tăng ni, tín đồ phật tử nhân Đại lễ Phật đản 2022, Phật lịch 2566 năm.
 Trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân ngày Đức phật đản sinh tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc mừng các vị Thượng tọa, Đại đức, tăng ni, tín đồ phật tử. Mong rằng với tinh thần đoàn kết cùng hướng về Đức phật, các tầng lớp nhân dân, tín đồ phật tử trên địa bàn huyện sẽ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước xây dựng chùa tinh tiến, tinh tiến xuất sắc, sống tốt đời đẹp đạo.

Nhân đại lễ Phật đản 2022, Phật lịch 2566 năm các đồng chí Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện đã đi thăm chúc mừng các vị thượng tọa, đại đức, tăng ni một số chùa trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy

chúc mừng trụ trì và tín đồ phật tử chùa Bảo Long xã Bạch Long

Trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân ngày Đức phật Đản sinh, tại các nơi mà đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chuyển lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị Thượng tọa, Đại đức, tăng ni, tín đồ phật tử. Mong rằng với tinh thần đoàn kết cùng hướng về Đức phật, các tầng lớp nhân dân, tín đồ phật tử trên địa bàn huyện chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ,xây dựng chùa tinh tiến, tinh tiến xuất sắc, sống tốt đời đẹp đạo.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc mừng trụ trì và tín đồ phật tử chùa An Lạc xã Giao Thiện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng trụ trì và tín đồ phật tử chùa Hoành Đông, TT Ngô Đồng

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng trụ trì và tín đồ phật tử chùa Thanh Khiết xã Giao Yến.

Năm 2022, khi đại dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, việc tổ chức các hoạt động tôn giáo được chỉ đạo phù hợp với điều kiện bình thường mới, song vẫn đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Thực hiện phương châm đạo pháp dân tộc, chủ nghĩa xã hội. Ngoài làm tốt công tác phật sự, các vị Thượng tọa, Đại đức, tăng ni đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và hướng dẫn bà con tín đồ phật tử các địa phương đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, an sinh xã hội. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân làm tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Nhất là việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, sự đóng góp bằng cả tinh thần và vật chất của tín đồ phật tử được cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá cao./.

Hải Yến, Trần Lý, Phương Nam, Hoàng Mai