Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị trấn Ngô Đồng khóa IX nhiệm kỳ 2023 - 2028
Với tinh thần “tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân, chung sức xây dựng thị trấn Ngô Đồng trở thành đô thị văn minh”. Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Ngô Đồng đã đề ra 11 chỉ tiêu và 04 nhóm giải pháp trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đại hội Đại biểu HND thị trấn Ngô Đồng khóa IX nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội nông dân thị trấn Ngô Đồng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân khóa IX nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Trần Hà Bắc - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện, lãnh đạo địa phương cùng 60/487 hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí Phan Thị Khánh Hòa - Chủ tịch HND thị trấn Ngô Đồng khóa XIII phát biểu khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thị trấn Ngô Đồng luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; triển khai việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” gắn với chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Qua đó, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đến nay đã có 1 Tổ dân phố đạt NTM kiểu mẫu và 4 Tổ dân phố đang hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu. Công tác phát triển hội viên hàng năm luôn hoàn thành chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 25 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 487 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội Tổ dân phố.

Đồng chí Trần Hà Bắc - HUV, Chủ tịch HND huyện phát biểu tại Đại hội

Trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do hội phát động hàng năm đã khích lệ hội viên thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi; hàng năm có 50% số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. 5 năm qua, HND thị trấn tổ chức tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như: Ủng hộ các loại quỹ, tổ chức đi thăm và tặng quà động viên nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi nhân các ngày lễ, Tết nguyên đán…Bên cạnh đó, để hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi mở rộng sản xuất, Hội Nông dân thị trấn đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho 53 hộ vay vốn với tổng dư nợ gần 4 tỷ đồng và 2 hộ vay phát triển kinh tế theo Đề án của HND thị trấn, các nguồn vốn cho vay được hội viên sử dụng đúng mục đích, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh giúp hội viên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất của quê hương. Hội còn thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các lớp dạy nghề, lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân…Nhờ đó, đời sống của hội viên nông dân ngày càng nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt khoảng 80 triệu đồng/người/năm góp phần tích cực vào phong trào xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư, tổ dân phố kiểu mẫu. Qua phân loại, đánh giá, hàng năm hội có 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Trần Hà Bắc - HUV, Chủ tịch HND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Doãn Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy thị trấn Ngô Đồng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến tham luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy, và những tồn tại hạn chế. Từ đó đề xuất các giải pháp hoạt động hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn. Trong đó, “tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân, chung sức xây dựng thị trấn Ngô Đồng trở thành đô thị văn minh”. Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Ngô Đồng đã đề ra 11 chỉ tiêu và 04 nhóm giải pháp trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành HND thị trấn Ngô Đồng khóa IX nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân Thị trấn Ngô Đồng khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Nông dân huyện lần thứ XII sắp tới.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy