Đoàn công tác của huyện về làm việc tại thị trấn Ngô Đồng.
Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện là trưởng đoàn về làm việc tại thị trấn Ngô Đồng. Tại buổi làm việc, đoàn công tác thống nhất chỉ đạo thị trấn Ngô Đồng triển khai các giải pháp lập lại trật tự công cộng, giải tỏa hành lang ATGT, chỉnh trang đô thị và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Ngô Đồng đã báo cáo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022. Theo đó, địa phương thực hiện nghiêm túc chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống Covid -19 mũi 3 cho người dân đạt 100%; có 100% số trẻ từ 12 - 17 tuổi tiêm vắc xin; đã tiêm mũi 1 cho 349 trẻ từ 5 -11 tuổi. Về sản xuất nông nghiệp, địa phương gieo cấy lúa Xuân với tổng diện tích 38,5 ha, trong đó có 90% diện tích lúa thuần, hiện các trà lúa đã trỗ thoát. Tính đến tháng 4/2022 thị trấn Ngô Đồng có khoảng 3.600 con gia súc, gia cầm. Hoạt động kinh doanh dịch vụ của các hộ tương đối ổn định và thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch Covid-19; tại thời điểm này có trên 160 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Ước thu ngân sách 5 tháng đầu năm 2022 gần 3,3 tỷ đồng, đạt 42% so với dự toán huyện giao. Lĩnh vực tài nguyên môi trường, địa phương lập kế hoạch sử dụng đất năm 2022 trên quy hoạch tổng thể xây dựng thị trấn Ngô Đồng đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. Công tác lập hồ sơ cấp GCNQSDĐ ngoài đồng được 515 hồ sơ. Lập hồ sơ hợp pháp hóa cho 6 hộ gia đình, cá nhân với diện tích trên 3.180 m²; tổ chức giải phóng mặt bằng hành lang sông Xuân Thủy, thực hiện thu gom, xử lý rác thải và làm VSMT thường xuyên. Lĩnh vực văn hóa -giáo dục được giữ vững. Lĩnh vực quản lý hành chính, Công an thị trấn đã xác minh trên 1.200 công dân chưa làm CCCD gắn chíp, hiện đang vận động người dân tiếp tục đi làm thẻ CCCD gắn chíp. Phối hợp với Công an huyện, huyện đoàn thành lập các đoàn giải tỏa hành lang ATGT và đã ký cam kết với 35 hộ ven đường vi phạm hành lang giao thông… Bên cạnh những kết quả đạt được, địa phương vẫn còn tồn tại cần khắc phục.

Đồng chí Phạm Văn Thoa -  HUV, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Ngô Đồng

báo cáo tình hình KT - XH 5 tháng đầu năm 2022

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền. Đẩy nhanh triển khai thực hiện Đề án đặt tên đường và chỉnh trang đô thị. Phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng và các cơ quan liên quan triển khai quy hoạch theo hướng nâng cấp, mở rộng thị trấn Ngô Đồng; xây dựng Quy chế quản lý khu đô thị thị trấn Ngô Đồng. Duy trì thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính. Phối hợp với Thanh tra huyện và các cơ quan liên quan giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại thuộc thẩm quyền. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch, quản lý vỉa hè, quản lý trật tự; xây dựng và triển khai kế hoạch giải tỏa, kè, mốc lộ giới hành lang các tuyến đường. Tập trung giải tỏa trên tất cả các tuyến đường trả lại hành lang cho người đi bộ, yêu cầu xong trước ngày 1/9/2022. Tiếp tục vận động người dân thực hiện tốt công tác GPMB phục vụ các dự án trên địa bàn. Vận động người dân phân rác thải tại nguồn, phát động phong trào ngày chủ nhật xanh góp phần tạo cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phát huy vai trò của người dân trong phát triển đô thị. Tăng cường công tác thu ngân sách phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao. Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM nâng cao hướng tới NTM kiểu mẫu; từ đó huy động nguồn vốn xã hội hóa xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân…

Hoàng Mai