Thẩm định TDP nông thôn mới kiểu mẫu tại thị trấn Ngô Đồng.

Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện vừa kiểm tra xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại tổ dân phố 1 thị trấn Ngô Đồng nay là tổ dân phố Đồng Thịnh. Đồng chí Trần Quang Hưng – Trưởng phòng NN&PTNT, phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện làm trưởng đoàn.

anh tin bai

Đoàn thẩm định xóm NTM kiểu mẫu tại  Tổ dân phố Đồng ThịnhThị trấn Ngô Đồng

Tổ dân phố Đồng Thịnh Thị trấn Ngô Đồng hiện có 336 hộ với hơn 1000 nhân khẩu, nhân dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,6 triệu đồng/người/năm. Tổ dân phố hiện không còn hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Căn cứ bộ tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu, tổ dân phố đều đạt yêu cầu đề ra. 100% hộ dân nhà ở kiên cố khang trang, sạch đẹp, 100% các tuyến đường được bê tông hóa, có hàng cây xanh, hoa cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. 100% hộ dân sử dụng nước sạch đảm bảo có điều kiện sinh hoạt tốt. Về y tế, giáo dục, văn hóa đều đảm bảo yêu cầu đề ra, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%. Nhà văn hóa tổ dân phố đáp ứng nhu cầu hội họp, vui chơi, sinh hoạt của nhân dân, có công trình phụ trợ như thư viện, sân tập thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại địa bàn dân cư. Về cảnh quan môi trường khu dân cư đã được nâng lên, không có hiện tượng vứt rác thải bừa bãi, thường xuyên phát động thu gom rác thải, vệ sinh môi trường đường dong ngõ xóm, trồng và chăm sóc hoa ven đường tạo diện mạo nông thôn mới ngày thêm khang trang, sạch, đẹp. Để đạt được kết quả trên có sự nỗ lực phấn đấu rất lớn của cán bộ nhân dân cơ sở đã cùng chung tay vào cuộc, góp phần để cơ sở hoàn thành các tiêu chí đề ra.

anh tin bai

Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó chánh Văn phòng điều phối NTM huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Sau khi thẩm định các tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu trên hồ sơ cũng như minh chứng ngoài thực địa, các thành viên trong đoàn thẩm định đánh giá cao các tiêu chí đạt được, đồng thời đề nghị cấp ủy, tổ dân phố tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt được, hướng đến xây dựng tổ dân phố thông minh trong thời gian tới./.

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy