Thị trấn Ngô Đồng tổ chức lễ mừng thọ cho các Cụ cao niên
Lễ mừng thọ Xuân Giáp Thìn năm 2024, thị trấn Ngô Đồng có 128 cụ được tổ chức mừng thọ (Trong đó có 11 cụ tuổi tròn 90; 10 cụ tuổi 85; 11 cụ tuổi tròn 80; 37 cụ tuổi 75 và 37 cụ tuổi tròn 70). Tại lễ mừng thọ, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các cụ sống lâu, sống khỏe để làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu và gia đình.
anh tin bai

Lễ mừng thọ cho các Cụ có tuổi tròn từ 70 trở lên tại thị trấn Ngô Đồng

Mỗi độ Tết đến xuân về, cùng với việc tổ chức các lễ hội truyền thống nhằm làm phong phú hơn đời sống tinh thần thì lễ mừng thọ cho những cụ tròn tuổi cũng được Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị trấn Ngô Đồng tổ chức trang trọng.  Hoạt động này, đã hình thành nét đẹp văn hóa đầu xuân mới của huyện Giao Thủy nói chung và thị trấn Ngô Đồng nói riêng, mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của cấp ủy đảng, chính quyền và thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng đối với ông bà, cha, mẹ của các con, cháu. Qua đó, cũng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống “ Kính già, trọng lão”, “ Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là việc làm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình, xã hội, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và  xã hội.

anh tin bai

 Đồng chí Phạm Văn Thoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Ngô Đồng đọc thư chúc thọ 

Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được phúc lớn. Mừng thọ chính là mừng cái phúc đó. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là có thêm niềm vui, niềm tự hào của đại gia đình trong năm mới. Gia đình có người tròn 70, 80, 90… tuổi thường tổ chức lễ mừng thọ quy mô lớn. Cụ nào càng thượng thọ, con cháu đuề huề và thành đạt thì tổ chức lễ mừng thọ lại càng to và long trọng. Theo tục lệ xưa của người Việt , trong lễ mừng thọ ông bà mặc trang phục màu đỏ hoặc màu vàng tùy thuộc vào tuổi thọ. Các cụ cao niên được ngồi ở nơi trang trọng nhất trong nhà để con cháu lần lượt dâng rượu kính lễ cha mẹ, ông bà và gia đình tổ chức tiệc mừng thọ cho các cụ phù hợp theo điều kiện của mỗi gia đình và phong tục địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Doãn Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Ngô Đồng phát biểu tại buổi lễ

Trước ý nghĩa thiêng liêng cao quý này, hàng năm, cứ vào dịp tết đến xuân về, Hội người cao tuổi thị trấn Ngô Đồng phối hợp cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90,95, 100 tuổi tại nhà văn hóa thị trấn. Tham gia lễ mừng thọ ngoài các cụ cao tuổi, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn và đông đủ con cháu chúc thọ các cụ.

anh tin bai

 Đồng chí Doãn Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Ngô Đồng trao giấy chứng nhận cho các Cụ tuổi tròn 90

Lễ mừng thọ Xuân Giáp Thìn năm 2024, thị trấn Ngô Đồng có 128 cụ được tổ chức mừng thọ (Trong đó có 11 cụ tuổi tròn 90; 10 cụ tuổi 85; 11 cụ tuổi tròn 80; 37 cụ tuổi 75 và 37 cụ tuổi tròn 70). Tại lễ mừng thọ, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và chúc các cụ sống lâu, sống khỏe để làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu và gia đình.

 Các đồng chí lãnh đạo địa phương, Hội NCT thị trấn Ngô Đồng trao giấy chứng nhận cho các Cụ tuổi 85, 80. 75 và 70

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lễ mừng thọ đầu xuân là hoạt động thường niên của thị trấn Ngô Đồng không chỉ góp phần mang niềm vui đón Tết trọn vẹn cho người cao tuổi, gắn kết tình làng nghĩa xóm mà qua đó còn giáo dục cho thế hệ trẻ về sự hiếu kính của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, trân trọng giá trị truyền thống của gia đình, dân tộc từ đó quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi tốt hơn.  Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương để giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.Truyền thống đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và xã hội./.

anh tin bai
anh tin bai

 Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ mừng thọ Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại thị trấn Ngô Đồng

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1