Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Ngô Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đổi mới sáng tạo, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu. Đó là một trong những mục tiêu quan trọng được đề ra tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Ngô Đồng lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Ngô Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Năm năm qua, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Ngô Đồng đã nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo, chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua mọi khó khăn thách thức, từ đó đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ chiếm 80%, nông nghiệp chiếm 20%. Thu ngân sách trên địa bàn vượt 15% dự toán. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 54 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm 1,6%. Trong xây dựng nông thôn mới, để tập trung hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, thị trấn Ngô Đồng tiến hành xây dựng, nâng cấp trụ sở làm việc UBND; xây mới 8 phòng học, nhà đa năng Trường Tiểu học. Cải tạo, nâng cấp các phòng học Trường THCS. Hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông tại các tổ dân phố với tổng kinh phí đầu tư trên 57 tỉ đồng. Các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy.

Đồng chí Nguyễn Hồng Kiên - Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Ngô Đồng khai mạc Đại hội

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiệm vụ trọng tâm là thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên gắn với học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy tính năng động, sáng tạo, nhạy bén, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân. Trong lãnh đạo phát triển kinh tế lấy hiệu quả và tính bền vững làm mục tiêu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo cơ chế, chính sách phát triển kinh tế phù hợp với thực tiễn địa phương; làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định tình hình ngay từ cơ sở, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững kỷ cương, kỷ luật, pháp luật; xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, duy trì nghiêm chế độ công tác đảng, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thông - Phó Bí thư TT Đảng ủy thị trấn Ngô Đồng

trình bày báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, thị trấn Ngô Đồng phấn đấu có 60 doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân từ 15% trở lên, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 100 triệu đồng/năm, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% trở lên, tỷ lệ hộ nghèo không thuộc chính sách bảo trợ xã hội đến năm 2025 còn 0,15%; đến năm 2022 có 8/8 tổ dân phố đạt chuẩn NTM nâng cao và năm 2025 đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, 90% chi bộ trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Ngô Đồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu: Địa phương tiếp tục phát triển kinh tế nhanh, bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường. Duy trì và phát huy hiệu quả các ngành nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ nhằm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Bên cạnh đó, cần tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuât, kinh doanh trên địa bàn. Tập trung khai thác các nguồn vốn thông qua các dự án và nguồn vốn của địa phương cùng với sự đóng góp của nhân dân để phát triển hạ tầng đô thị…

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Hoàng Mai