UBND THỊ TRẤN NGÔ ĐỒNG TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP CHIẾN SỸ DÂN QUÂN TỰ VỆ, TRIỂN KHAI HUẤN LUYỆN NĂM 2022

Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân ngày càng lớn mạnh và xây dựng lực lượng dân quân nòng cốt sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống, sáng nay ngày 14/4/2022, UBND TT Ngô Đồng tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ Dân quân tự vệ, triển khai huấn luyện năm 2022.

Về dự buổi lễ có các đồng chí thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Giao Thủy, các đồng chí đại diện TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đại biểu Tổ trưởng TDP, Bí thư chi bộ cùng cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đã về dự đông đủ.

Tại buổi lễ, UBND TT Ngô Đồng đã trao Quyết định chứng nhận cho 28 đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ nòng cốt và kết nạp 28 đồng chí dân quân tự vệ nòng cốt thuộc lực lượng dân quân tự vệ  TT Ngô Đồng. Bên cạnh đó, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022.

Đ/c Phan Văn Chất - Phó chủ tịch UBND trao quyết định cho các Đ/c chiến sỹ DQTV

Năm 2021, lực lượng Dân quân tự vệ TT Ngô Đồng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Khắc phục những khó khăn còn tồn tại, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân tự vệ tiếp tục đổi mới, nâng cao đảm bảo công tác quốc phòng quân sự. Đẩy mạnh tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân tự vệ nắm chắc kiến thức về giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức chính trị; tham mưu cho các lãnh đạo Đảng ủy, UBND  tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức; tham gia đầy đủ các phong trào hội thi hội thao, bắn đạn thật; đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ tranh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Doãn Công Kỳ - Bí thư BCH Đảng ủy TT Ngô Đồng phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Thượng tá Tạ Văn Nhân- Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện và Đồng chí Doãn Công Kỳ - Bí thư BCH Đảng ủy TT Ngô Đồng Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ghi nhận và biểu dương kết quả mà lực lượng Dân quân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong năm 2021; Giao nhiệm vụ huấn luyện cho lực lượng dân quân TT Ngô Đồng; đề nghị BCH Quân sự thị trấn cần quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy về nhiệm vụ công tác Quốc phòng Quân sự địa phương năm 2022; nghiêm túc chấp hành các quy định, giữ kỷ cương, kỷ luật trong huấn luyện, tập trung tiếp thu bài giảng; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện; sau huấn luyện tiến hành đánh giá, khen thưởng đảm bảo thực chất, khách quan và rút ra bài học kinh nghiệm để lực lượng dân quân TT N gô Đồng xứng đáng là lực lượng nòng cốt, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương./.

Đ/c Thượng tá Tạ Văn Nhân – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Giao Thủy phát biểu, chỉ đạo tại buổi lễ.