Huyện Giao Thủy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.
Hòa chung không khí náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, huyện Giao Thủy tiễn đưa 308 thanh niên lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó,  289 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân bàn giao cho 13 đầu mối nhận quân.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đại diện tân binh dâng hương tại Đền Liệt sỹ huyện

Trong không khí náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, huyện Giao Thủy long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn đưa 308 lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tới dự có đồng chí Mai Thanh Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Hoàng Đức Trọng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đại tá Trần Xuân Lương - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Huyện Giao Thủy tổ chức Lễ giao quân năm 2024

Ngay từ sáng sớm ngày 25/02/2024 tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, 308 tân binh của huyện Giao Thủy trong quân phục mới đã có mặt đầy đủ. Trước khi dự Lễ giao nhận quân, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đại diện tân binh đã dâng hương tại Đền Liệt sỹ huyện. Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024, thời gian qua các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển quân đảm bảo dân chủ, công khai, đúng Luật. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Quang Ái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống

Phát biểu động viên tân binh trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước giao, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong rằng: Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, noi gương cha anh, chân cứng đá mềm, các tân binh luôn vững vàng tự tin, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, người chiến sỹ Công an nhân dân anh hùng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện luôn chờ đón tin vui của các đồng chí.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong các đơn vị nhận quân quan tâm, giáo dục, rèn luyện để các tân binh sớm trở thành chiến sỹ tốt, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên, chăm lo giúp đỡ kịp thời các gia đình quân nhân để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Tân binh Doãn Thanh Minh xã Hoành Sơn phát biểu trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Đại diện cho 308 tân binh của huyện lên đường nhập ngũ, tân binh Doãn Thanh Minh xã Hoành Sơn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo huyện; đồng thời thể hiện niềm vinh dự, tự hào được trở thành người quân nhân, người chiến sỹ cách mạng và xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và quê hương. Đối với mỗi tân binh hôm nay, được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào lớn lao và thiêng liêng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa động viên tân binh trước khi nhập ngũ

Lễ giao nhận quân huyện Giao Thủy năm 2024, diễn ra trang trọng, đảm bảo an toàn, các chiến sỹ được vinh danh trên cầu vinh quang trước khi lên xe về đơn vị mới, với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, anh hùng./.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân huyện Giao Thủy năm 2024.

Trần Lý