Chương trình “Màu hoa đỏ” trao quà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách tại huyện Giao Thủy.

Đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương

phát biểu tại chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam, Tỉnh ủy Nam Định cùng Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tree Boss phối hợp tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2022 trao tặng quà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy. Đồng chí Trần Doãn Tiến - Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập dân tộc, huyện Giao Thủy có 2.826 liệt sỹ; 2.820 thương binh, bệnh binh; 2.065 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 235 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và hiện có trên 6.000 người được hưởng chế độ, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng. Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu và xây dựng Tổ quốc, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Giao Thủy đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp; 12 xã, thị trấn và 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân”.

đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy trao quà tặng Mẹ VNAH

Tại chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2022 Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam, Tỉnh ủy Nam Định cùng Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tree Boss trao tặng quà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Gái, đại diện gia đình Mẹ VNAH Trần Thị Hồng và 22 thương binh có hoàn cảnh khó khăn.

đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy trao quà tặng các thương binh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Lại Xuân Môn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ: Chương trình "Màu hoa đỏ" là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Đồng chí Trần Doãn Tiến - Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao quà tặng các thương binh có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt HU, HĐND, UBND và MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giao Thủy luôn tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước đối với người có công. Phong trào “Ðền ơn đáp nghĩa” đã trở thành một trong những hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Và đặc biệt hôm nay, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Báo Điện tử Đảng Công sản Việt Nam; Tỉnh ủy Nam Định, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tree Boss cùng các cơ quan của Trung ương, của Tỉnh đã về thăm, có những phần quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho đại biểu MVNAH, đại biểu Thương binh có hoàn cảnh khó khăn, những phần quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa hết sức to lớn về mặt tinh thần nhằm động viên, chia sẻ làm tăng thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng mong rằng, trong thời gian tới huyện Giao Thủy sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến với những gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện nói riêng, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung./.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy