UBND Thị trấn Ngô Đồng tổ chức giải đua Cồng cồng năm 2023
Để bảo tồn các giá trị văn hóa độc đáo riêng của địa phương và góp phần phát triển giá trị thể thao truyền thống, UBND Thị trấn Ngô Đồng phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải đua Cồng cồng năm 2023 tại hồ trung tâm huyện. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Chương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm VH - TT - TT huyện và các xã, thị trấn có vận động viên tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Ngô Đồng tặng hoa và cờ lưu niệm cho các VĐV tham gia Giải đua Cồng cồng năm 2023

Tham gia giải đua Cồng cồng năm nay, có 11 đơn vị tham gia gồm: Bạch Long, Giao An, Giao Hà, Giao Long, Giao Lạc, Giao Tân, Giao Thanh, Giao Thiện, Hoành Sơn, Hồng Thuận và thị trấn Ngô Đồng, trong đó có 22 vận động viên nam và 18 vận động viên nữ. Tuy là năm đầu tiên tổ chức giải nhưng với tinh thần thể thao cao thượng, các tay chèo đã thi đấu hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả, tạo nên những đường đua kịch tính, để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi người dân tới xem.

Trải qua 2 vòng đua đối với nữ và 3 vòng đua đối với namVới ưu thế về thể lực, sự dẻo dai và kinh nghiệm được tích lũy. Kết quả thi đấu giải Cồng cồng Nam, giải Nhất thuộc về vận động viên (VĐV) Trần Công Duyên xã Giao Thiện; giải Nhì thuộc về VĐV Đặng Văn Thanh xã Giao Thanh; giải Ba thuộc về VĐV Nguyễn Văn Rự xã Hoành Sơn; đồng giải Khuyến khích thuộc về VĐV Trần Đức Hiệp xã Giao Long và VĐV Ngô Doãn Liềm xã Giao Thiện. Đối với giải Cồng cồng nữ, Giải Nhất thuộc VĐV Phạm Thị Hà xã Giao Long; giải Nhì thuộc về VĐV Trần Thị Ngân xã Giao Long; giải Ba thuộc về VĐV Lưu Thị Thảo thị trấn Ngô Đồng và giải Khuyến khích thuộc về VĐV Nguyễn Thị Lụa xã Giao Long.

Đồng chí Phạm Văn Thoa - HUV, Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND thị trấn Ngô Đồng trao giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích

cho các vận động viên tham gia giải đua cồng cồng năm 2023

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ngô Đồng trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích

cho các vận động viên tại giải đua cồng cồng năm 2023

Qua giải đua Cồng cồng năm 2023 là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và hy vọng phong trào sẽ được lan toả, nhân rộng phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa vùng quê biển./.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy