Đoàn Thanh niên Giao Thủy phối hợp cùng UBND, Đoàn Thanh niên TT Ngô Đồng hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh, sạch, đẹp"
Hiện nay tình trạng rác thải phát sinh khu vực công cộng, dọc các tuyến đường chưa được kiểm soát. Cùng với đó, việc dán tờ quảng cáo rao vặt khu vực công cộng, tường bao trụ sở, trường học, cột điện sai quy định gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an ninh, văn minh đô thị. Việc Đoàn Thanh niên Giao Thủy hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh, sạch, đẹp" nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, không xả rác thải ra khu vực công cộng. Nghiêm cấm các hình thức quảng cáo, rao vặt sai quy định, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần cùng địa phương trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, kiểu mẫu

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giao Thủy lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022- 2027. Thực hiện công văn số 647 ngày 03/8/2022 của UBND huyện Giao Thủy về triển khai thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp, BTV Huyện đoàn phối hợp cùng UBND thị trấn Ngô Đồng, Đoàn Thanh niên Công an huyện, Chi đoàn Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy tổ ra quân ngày Chủ nhật xanh gồm các hoạt động vệ sinh môi trường các tuyến đường, bóc dán quảng cáo trái phép, sơn chân cột điện, tổ chức trồng hàng cây thanh niên trị giá 5 triệu đồng.

Tổ chức trồng cây xanh khu vực đô thị TT Ngô Đồng

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực khi hiện nay công tác vệ sinh môi trường còn nhiều bất cập. Tình trạng rác thải phát sinh khu vực công cộng, dọc các tuyến đường chưa được kiểm soát. Cùng với đó, việc dán tờ quảng cáo rao vặt khu vực công cộng, tường bao trụ sở, trường học, cột điện sai quy định gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến an ninh, văn minh đô thị. Chính vì vậy chương trình vệ sinh môi trường, trồng cây xanh và bóc dỡ quảng cáo trái phép tại địa bàn thị trấn Ngô Đồng, thay vào đó sơn trắng hoặc vẽ trang trí lại cột điện mang lại nhiều giá trị được cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. Qua đó tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, không xả rác thải ra khu vực công cộng. Nghiêm cấm các hình thức quảng cáo, rao vặt sai quy định, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần cùng địa phương trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, kiểu mẫu./.

Bàn giao tuyến đường, hàng cây thanh niên tự quản tại TT Ngô Đồng

Hải Yến